“พลังครู” สู่ชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพส่งผลต่อคุณภาพทางการศึกษา - เวหะชาติ, รุ่งชัชดาพร (วารสารสมาคมพัฒนาวิชาชีพการบริหารการศึกษาแห่งประเทศไทย (สพบท.), 2019)
หัวใจสำคัญที่สุดของการศึกษา คือ ครู ส่งเสริมการจัดทำหลักสูตร ซึ่งการสร้างหลักสูตรที่ตอบสนองท้องตลาด การจัดการเรียนการสอนออนไลน์ การนำเอาเนื้อหาการเรียนการสอนใช้พัฒนาครูและนักเรียน ทั้งนี้มีการจัดตั้งศูนย์อัจฉริยะ มีหน้าที่เตรียมความพร้อมให้แก่ครูเพื่อสร้างองค์ความรู้ นำไปใช้ในการพัฒนาเด็กนักเรียนต่อไป การให้ความสำคัญแก่ 4 เรื่อง การจัดการเรียนการสอนการเรียนรู้ของเด็ก การวัด การประเมินผล วิธีการจัดการ ซึ่งครูต้องรู้จักการใช้เทคโนโลยีในการจัดการเรียนการสอน เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ความสามารถ การก้าวทันเทคโนโลยีจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังคำที่ว่า เทคโนโลยีจะไม่มีวันแทนที่ครู ถ้าครูรู้จักใช้เทคโนโลยี การจัดการเรียนการสอนออนไลน์ โดยนำเนื้อหาการเรียนการสอนใช้พัฒนาครูและนักเรียน การกระตุ้นนักเรียนให้คิดเป็นระบบ มีความเป็นผู้นำ การสร้างเด็กให้มีความสามารถและมีคุณธรรมจริยธรรม