แนวทางการนำเสนอเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการและเทศกาลโคมไฟ “สีสัน สุพรรณบุรี” - สุขสมพงษ์, มนตรี; สมิตินันทน์, รตนนภดล; สิมศิริ, ศรัฐ (วารสารเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวสู่ความยั่งยืน, 2019)
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพิเศษเพื่อการออกแบบนิทรรศการและจัดแสดง เพื่อนำเสนอเรื่องราวศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากความสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบันของประเทศโดยเฉพาะจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นการนำเทคนิคการใช้แสงและโคมมาประยุกต์ใช้เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านความหมาย เอกลักษณ์ และเรื่องราว ผ่านการจัดแสดงงาน ในรูปแบบของนิทรรศการและจัดแสดง ตั้งอยู่บนพื้นฐานของศิลปวัฒนธรรม ประเพณี สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อนำมาจัดแสดงและจัดกิจกรรม เพื่อให้มีความแปลกใหม่ของงานแสดงภายในจังหวัด ประโยชน์ที่จะได้รับนอกเหนือจากการท่องเที่ยวในเวลากลางวันแล้ว กิจกรรมนี้ยังสามารถทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวสุพรรณบุรีในเวลากลางคืนได้อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถช่วยในเรื่องของภาคเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน เติบโต และตอบสนองต่อการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์