จากวาทกรรมความงาม สู่การตกเป็นเหยื่อผลิตภัณฑ์ด้านความงามจากการซื้อขายออนไลน์ - สุจิตต์, จิตลดา (วารสารกระบวนการยุติธรรม, 2023)
บทความนี้รวบรวมและนำเสนอข้อมูลทางวิชาการเกี่ยวกับวาทกรรมความงามในสังคมไทยและสื่อสังคมออนไลน์ ในความเกี่ยวโยงกับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามผ่านช่องทางออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ หากมองในเชิงการตลาดและธุรกิจ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามผ่านช่องทางของสื่อสังคมออนไลน์จัดว่าเป็นช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพและมีแนวโน้มในการเจริญเติบโตสูง แต่หากมองในเชิงสังคมและอาชญากรรม มีภัยอะไรบ้างที่แฝงมากับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามผ่านช่องทางของสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้ แล้วจะมีแนวทางป้องกันภัยประเภทนี้ได้หรือไม่ อย่างไร