ส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเส้นหมี่กุ้ยหลิน ของผู้บริโภคชาวจีน ในมณฑลกว่างซี ประเทศจีน - Hangxi , Zhoa; วงศ์ยศ , นิตยา (วารสารวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง, 2024)
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับความคิดเห็นด้านส่วนประสมทางการตลาดและการตัดสินใจซื้อเสันหมี่กุ้ยหลินของผู้บริโภคชาวจีน ในมณฑลกว่างซี ประเทศจีน 2) เพื่อศึกษาส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเส้นหมี่กุ้ยหลินของผู้บริโภคชาวจีน ในมณฑลกว่างซี ประเทศจีน การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้บริโภคเสันหมี่กุ้ยหลินชาวจีน จำนวน 385 คน เครื่องมือที่ใช้คือแบบสอบถามออนไลน์ สถิติและการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ส่วนเบียงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) แบบ Enter ผลการศึกษาพบว่า 1) ระดับความคิดเห็นส่วนประสมทางการตลาดมีผลต่อการตัดสินใจซื้อเส้นหมี่กุ้ยหลินของผู้บริโภคชาวจีน ในมณฑลกว่างซี ประเทศจีน ได้แก่ ปัจจัยด้านราคามีค่าเฉลี่ยมีระดับความคิดเห็นมากที่สุด รองลงมาคือด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก 2) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเสันหมี่กุ้ยหลินของผู้บริโภคชาวจีน ในมณฑลกว่างชี ประเทศจีน ประกอบด้วยปัจจัย ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการส่งสริมการตลาด และด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเส้นหมี่กุ้ยหลินอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนปัจจัยด้านราคานั้นไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเส้นหมี่กุ้ยหลิน