ความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการจัดการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติแพน-เอเซีย กรุงเทพมหานคร - วิชัยดิษฐ, สุมาลี (วารสารรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, 2018)
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการจัดการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติ แพน-เอเซีย กรุงเทพมหานคร ใน 4 ด้าน คือด้านวิชาการ ด้านงบประมาณ ด้านการบริหารบุคคล และด้านการบริหารงานทั่วไป จำแนกตามวุฒิการศึกษาและอาชีพ กลุ่มตัวอย่างเป็นผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 313 คน โดยใช้แบบ สอบถาม แบบมาตราส่วนประมาณค่า ที่มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.85 วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป การทดสอบค่าทีแบบกลุ่มตัวอย่างอิสระ และการทดสอบค่าเอฟแบบความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่โดยวิธีของเชฟเฟ่ (Scheffe’) ผลการวิจัยพบว่า ผู้ปกครองนักเรียนมีความพึงพอใจต่อการจัดการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติแพน-เอเซีย กรุงเทพมหานคร ด้านวิชาการ ด้านงบประมาณ และด้านการบริหารบุคคล โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( x̄ = 3.70, 3.66 และ 3.56 ตามลำดับ) ส่วนด้านการบริหารงานทั่วไป อยู่ในระดับปานกลาง ( x̄= 3.43 ) ความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการจัดการศึกษาของของโรงเรียนนานาชาติแพน-เอเซีย กรุงเทพมหานคร จำแนกตามวุฒิการศึกษาและอาชีพ แตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05