Research and Development in Education - Gowithayakorn, Thasanai (KKU Research Journal (Graduate Studies) Humanities and Social Sciences, 2021)
หนังสือการวิจัยและพัฒนาทางการศึกษา (Research and Development in Education) เป็นหนังสือที่ถือได้ว่า มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อ นักการศึกษา ครู อาจารย์ ผู้บริหารสถานศึกษาควรต้องอ่าน เพราะผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้สั่งสมองค์ความรู้และกลั่นกรองจากประสบการณ์ที่ทำวิจัยเพื่อพัฒนาการศึกษา อีกทั้งยังเป็นอาจารย์ผู้สอนวิชาการวิจัยและพัฒนาการศึกษา ทำให้ผู้อ่านเห็นมุมมองที่หลากหลายเนื้อหาสาระในแต่ละบทของหนังสือเล่มนี้ ผู้เขียนได้นําเสนอ หลักการ แนวคิด และกระบวนการในการออกแบบการวิจัยที่ใช้แนวคิดการวิจัยและพัฒนาที่ร้อยเรียงอย่างเป็นระบบโดยเริ่มต้นจากการปูพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนาไปจนถึงตัวอย่างการออกแบบการวิจัยและพัฒนาทางการศึกษา ปัญหาที่มักพบและแนวทางในการแก้ไขซึ่งมุ่งเน้นในบริบททางการศึกษา