Editorial Note - Chaichuay, Assoc.Prof.Dr.Vispat (KKU Research Journal (Graduate Studies) Humanities and Social Sciences, 2024)
สวัสดีผู้อ่านทุกท่านที่ได้ติดตามผลงานทางวิชาการวารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับวารสารฉบับส่งท้ายของปีเล่มนี้ ทางกองบรรณาธิการยังคงคัดสรรบทความที่น่าสนใจเพื่อเสนอแด่ท่านผู้อ่าน อาทิ การจัดการแปรรูปของเหลือจากอาหารในกระบวนการผลิตสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน Dark side กับสังคมและเทคโนโลยีอภิวัฒน์ การพัฒนาทักษะการอ่านเชิงวิเคราะห์ด้วยการจัดการเรียนรู้แบบเทคนิค SQ4R ร่วมกับการใช้แบบฝึกทักษะสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสภาราชินี 2 ปัจจัยที่ส่งผลต่อปริมาณการใช้สกุลเงินบาทดิจิทัลของประชาชนในกรุงเทพมหานคร ปัจจัยทางการบริหารที่มีอิทธิพลต่อการเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาขอนแก่น เป็นต้น ทางกองบรรณาธิการขอเชิญชวนทุกท่านได้เสนอบทความวิชาการ บทความวิจัย บทความปริทัศน์และบทวิจารณ์หนังสือ ทางมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เพื่อเผยแพร่กับทางวารสาร โดยสามารถศึกษารายละเอียดได้จาก http://journal.gs.kku.ac.th และ https://so04.tci-thaijo.org/index.php/gskkuhs/ index กองบรรณาธิการ