จดหมายเหตุปีเตอร์ วิลเลียมสัน ฟลอริส (Peter Williamson Floris) : การใช้เอกสารต่างประเทศสอบวินิจฉัยพระราชพงศาวดารกรุงศรีอยุธยาฉบับพระราชหัตถเลขาเฉพาะรัชกาลสมเด็จพระเอกาทศรุทธ/อินทราชา/"ทรงธรรม" (ค.ศ. ๑๖๑๐-๑๖๒๘) - Floris, Peter Williamson; Lauhabandhu, Anantjai; พงศ์ศรีเพียร วินัย (Journal of the Faculty of Arts, Silpakorn University, 2021)