Hayes, A. F. (2018). Introduction to mediation, moderation, and conditional process analysis: A regression-based approach. The Guildford Press, pp. 692 - ขันธไชย ณัฐพล (KASEM BUNDIT JOURNAL, 2024)
วัตถุประสงค์ : เพื่อนำเสนอวิธีการทางสถิติในการวิเคราะห์ความสัมพันธ์เชิงแทรกกลาง เชิงกำกับและกระบวนการเงื่อนไข วิธีการ: การวิจัยเชิงวิพากษ์เอกสารจากตำรา ผลการศึกษา : เอกสารตำราเล่มนี้นำเสนอวิธีการวิเคราะห์ทางสถิติของความสัมพันธ์เชิงแทรกกลาง เชิงกำกับ และกระบวนการเงื่อนไขของตัวแปร ด้วยตัวอย่างและโปรแกรมทางสถิติสำเร็จรูป ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ในการวิเคราะห์ผลการวิจัยทางสังคมศาสตร์ นัยทางทฤษฎี/นโยบาย : ตำรานี้นำเสนอองค์ความรู้ของความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรที่ลึกซึ้งกว่าเดิม และสามารถนำไปประยุกต์ในการวิเคราะห์ข้อมูลในการวิจัยทางสังคมศาสตร์ขั้นสูง