Management - ญาณกิตติ์กูร ไพบูลย์ (KKBS Journal of Business Administration and Accountancy, 2019)
หนังสือ “Management” แต่งโดย Stephen P. Robbins และ Mary Coulter เป็นหนังสือที่รวบรวมทฤษฎี แนวคิดและหลักการทางการจัดการและพฤติกรรมองค์กร ได้รับความนิยมจากนักวิชาการ มีการตีพิมพ์มาแล้วทั้งหมด 14 ครั้ง โดยตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ.1996 และตีพิมพ์ครั้งล่าสุด ค.ศ.2018 (14th edition) โดยสำนักพิมพ์ Pearson Education และมีผู้แปลคือ วิรัช สงวนวงศ์วาน และได้รับการตีพิมพ์มาแล้ว 9 ครั้ง ตีพิมพ์ล่าสุดในปี พ.ศ. 2557 โดยสำนักพิมพ์เพียร์สัน เอ็ดดูเคชั่น อินโดไชน่า สำหรับฉบับที่นำมารีวิวเป็นหนังสือตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 2007 (9th edition) และเป็นฉบับที่ได้รับลิขสิทธิ์แปลเป็นภาษาไทยพิมพ์ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2550 เนื้อหาในหนังสือผู้แต่งได้รวบรวมและนำเสนอทั้งหมด 6 ตอน