ความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีต่อเอกลักษณ์ของ อาหารท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต - วิยาภรณ์, สุธาสินิ; วัชรวงศ์ทิพย์, จุฑามาส; วุฒิกร, จิตตินัน; วรรณสุข, ญาดา (วารสารบัณฑิตศาส์น มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย, 2019)
การวิจัยนี้มีวัตถปุระสงคเ์พื่อศึกษาเอกลักษณ์ อาหารท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต ปัจจัย ส่วนบุคคลและ พฤติกรรมการบริโภคอาหารท้องถิ่นของนักท่องเที่ยว และความพึงพอใจ ของนักท่องเที่ยวที่มีต่ออาหาร ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 20 - 30 ปี สถานภาพโสด ระดับการศึกษาปริญญาตรี อาชีพพนักงานเอกชน และ มีรายได้ต่อเดือน 10,000 – 30,000 บาท นักท่องเที่ยว ชาวไทยมีความพึงพอใจต่อเอกลักษณ์ของ อาหาร ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยพบว่า ด้านอัตลักษณ์ของอาหารท้องถิ่น มีค่าเฉลี่ย สูงสุด