บทวิเคราะห์และแนวทางการฝึกซ้อมเพื่อบรรเลงบทเพลง "บุษบา" สำหรับเครื่องมาริมบาและเปียโน ประพันธ์โดย กิตติ เครือมณี - ญาณวุฒิ, วรรณภา (Mahidol Music Journal, 2024)
บทวิเคราะห์และแนวทางการฝึกซ้อมเพื่อบรรเลงบทเพลง "บุษบา" สำหรับเครื่องมาริมบาและเปียโน ประพันธ์โดย กิตติ เครือมณี มุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์บทเพลงโดยรวม มีการนำเสนอแนวทางการฝึกซ้อมและบรรเลงบนเครื่องมาริมบา ทำให้เข้าใจ ตีความ และเลือกใช้เทคนิคการบรรเลงมาริมบาได้อย่างเหมาะสมและหลากหลาย เพื่อให้ผู้อ่านและผู้สนใจในการนำบทเพลงนี้ไปแสดง มีความรู้ความเข้าใจ สามารถบรรเลงร่วมกับเปียโนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ประพันธ์ได้ใช้เทคนิคการบรรเลงเครื่องกระทบตะวันตกรวมเข้ากับเทคนิคการบรรเลงเครื่องกระทบไทย รวมถึงแนวทำนองและเสียงประสานที่ผสมผสานดนตรีไทยและตะวันตกอย่างลงตัวฟังง่าย น่าสนใจ ซึ่งผู้ประพันธ์ได้ประพันธ์บทเพลง "บุษบา" เพื่อส่งเสริม สืบสาน การนำเพลงไทยมาเสนอในรูปแบบผสมผสานกับดนตรีตะวันตก ทำให้เห็นถึงทำนอง สำนวน โวหารแบบไทยผสมแนวดนตรีตะวันตก และบรรเลงบนเครื่องดนตรีตะวันตก เกิดเป็นการสร้างงานศิลปะและเผยแพร่ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี