ปัจจัยที่มีผลต่อความสามารถในการใช้งานหอ้งสมุดดิจิทัลของหอสมุดแห่งชาติ - สุขสาคร ปุณณภา (วารสารวิชาการหอสมุดแห่งชาติ, 2019)
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา ปัจจัยของการใช้งานห้องสมุดดิจิทัลด้านประสิทธิผล ด้านประสิทธิภาพ ด้านความพึงพอใจ และด้านความง่ายต่อการเรียนรู้ และผลของปัจจัยด้านประสิทธิผล ประสิทธิภาพ ด้านความพึงพอใจ และด้านความง่ายต่อการเรียนรู้ต่อความถี่ในการใช้ห้องสมุดดิจิทัลของหอสมุดแห่งชาติ