ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์โรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบก: การพัฒนาและการบริการ - ปลื้มสำราญกิจ ปรีดี (วารสารวิชาการหอสมุดแห่งชาติ, 2023)
ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ โรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบก เป็นห้องสมุดที่ให้บริการทรัพยากรสารสนเทศในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ รวบรวมความรู้ทางเสนารักษ์และทหารเหล่าแพทย์ รวมถึงผลงานของคณาจารย์ของโรงเรียน เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงและการใช้บริการของกำลังพลในโรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบก ได้ทุกที่และทุกเวลา ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ โรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบกใช้เว็บไซต์ AnyFlip (https://anyflip.com/) เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่ใช้จัดทำสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมและไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับการให้บริการผู้ใช้ในสถานการณ์ปกติและสถานการณ์ความปรกติใหม่ และยังเป็นห้องสมุดโรงเรียนเหล่าวิทยาการแห่งแรกของกองทัพบกที่นำ AnyFlip มาให้บริการ