การพัฒนาห้องสมุดคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง - ปลื้มสำราญกิจ ปรีดี; เกตุนะ มณฑิชา; ชวาลเวชกุล ณิชชา (วารสารวิชาการหอสมุดแห่งชาติ, 2025)
ห้องสมุดคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นห้องสมุดเฉพาะที่มีเนื้อหาด้านมนุษยศาสตร์ ให้บริการนักศึกษาและบุคลากรของคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมถึงบุคคลภายนอก การพัฒนาห้องสมุดคณะมนุษยศาสตร์ ได้รับความร่วมมือจากทั้งบุคลากรภายในและบุคลากรภายนอก ตั้งแต่การปรับปรุงห้องสมุดทางกายภาพ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน และการดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้ห้องสมุดมีบริบทของการบริการที่สอดคล้องกับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นสถานที่ที่นักศึกษาและบุคลากรในคณะมนุษยศาสตร์ได้ใช้บริการทั้งการค้นคว้าและการพักผ่อนหย่อนใจ